image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Dương Quan với công tác chăm lo cho các gia đình người có công với cách mạng, tổ chức các hoạt động tri ân với các gia đình chính sách nhân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2023
Lượt xem: 81

Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm vừa qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dương Quan luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các anh hùng Liệt sĩ, các đồng chí cán bộ Tiền Khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỉ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ hàng năm là dịp để tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu hi sinh hoặc để lại một phần thân thể trên chiến trường.

anh tin bai
anh tin bai

Trong các cuộc kháng chiến ấy, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta mà phần lớn là thanh niên đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ đã ngã xuống trên khắp các chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình những thương tật suốt đời. Để làm nên những chiến thắng vang dội đó xã Dương Quan cũng đã có 98 Liệt sĩ hi sinh, 30 thương, bệnh binh, 13 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 3 con đẻ của họ bị nhiễm, 6 bà mẹ được truy tặng danh hiệu “ bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hơn 350 người tham gia HĐKC được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Hiện nay, qua thời gian xã Dương Quan còn lại 19 thương, bệnh binh, 10 người HĐKC bị nhiễm CĐHH và 3 con đẻ của họ bị nhiễm. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS, xã Dương Quan đã tổ chức tiếp nhận 210 suất quà của Trung ương, thành phố và 10 suất quà của huyện trao tặng tới 105 gia đình chính sách với tổng số tiền: 608.722.500 đồng. Ủy ban nhân dân đã hoàn thiện hồ sơ cho 03 hộ người có công được hỗ trợ xây sửa nhà theo nghị quyết 52 của Hội đồng nhân dân thành phố  Hải Phòng với kinh phí 70.000.000/ hộ. Năm 2023, được sự quan tâm sâu sát của gia đình trung tướng Trần Bá Thiều, gia đình đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tu sửa các hạng mục bị xuống cấp của đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Quan với mức kinh phí 250.000.000 đồng. Ủy ban nhân dân xã Dương Quan tiếp nhận từ công ty cổ phần thương mại Châu Thanh trao tặng 111 bình chữa cháy cho các gia đình thương binh liệt sĩ trong dịp 27/7/2023. Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu trao tặng cho các gia đình chính sách của địa phương mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn TNCS HCM xã, đại diện cho thế hệ trẻ người Dương Quan cũng có nhiều hành động thiết thực như : Dọn dẹp, trang hoàng, khuôn viên đài tưởng niệm, tổ chức lễ “ thắp nến tri ân” vào tối ngày 25/7/2023 tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Chiều ngày 26/7/2023 các đồng chí lãnh đạo đảng ủy và chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể các trường học, các tổ chức chính trị xã hội chia thành các đoàn cũng có những hoạt động thăm hỏi tặng quà tới từng  gia đình các đồng chí thương bệnh binh để tri ân công lao của thế hệ cha ông trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Năm nay, nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Đảng và chính quyền địa phương kết hợp cùng gia đình Trung Tướng Trần Bá Thiều tổ chức lễ cầu siêu tri ân , tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc. Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhất nhân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ tại địa phương, hướng tới những ý nghĩa nhân văn cao cả và tốt đẹp, là truyền thống quý báu của quê hương Dương Quan từ bao đời nay.

anh tin bai

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới