image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội phụ nữ xã Dương Quan ra mắt mô hình Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ, Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch
Lượt xem: 56

 

   Thực hiện Kế hoạch của BTV  Hội LHPN huyện về việc thành lập "mô hình Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ, Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch " , được sự nhất trí của Đảng uỷ xã,  Chiều ngày 19/9/2023 Hội  Phụ Nữ xã Dương Quan tổ chức hội nghị ra mắt và truyền thông mô hình " Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ - Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Anh-tin-bai

 

    Mô hình được ra mắt với mục đích nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cha mẹ  trong việc triển khai thực hiện các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong nuôi dạy con, vì sự phát triển của trẻ thơ. Từ mô hình này, các gia đình tự nguyện thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch gồm: Không đói nghèo, Không vi phạm pháp luật và TNXH, không bạo lực, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ bị suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ và thực hiện sinh hoạt hằng tháng với 8 chủ đề thiết thực, bổ ích gồm: Kỹ năng làm cha mẹ, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, sự phát triển trí tuệ và vui chơi của trẻ, các hành vi của trẻ, phòng, chống xâm hại trẻ em, an toàn cho trẻ…

Anh-tin-bai

    Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và chăm sóc giáo dục con cái trong mỗi gia đình hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ thơ và xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

    Tại hội nghị đã thực hiện các quy trình thành lập nhóm và ra mắt mô hình gồm 20 thành viên là các cha mẹ có con dưới 8 tuổi đang sinh sống và công tác trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

     Sau phần công bố ra mắt mô hình, thực hiện nhiệm vụ truyền thông cho các cha mẹ với chủ đề Làm quen. Tuy  là buổi truyền thông đầu tiên nhưng các cha mẹ tham gia rất tích cực, hợp tác  nên buổi truyền thông diễn ra thành công tốt đẹp!  

     Mong rằng với sự hoạt động đều đặn của  nhóm với 8 chủ đề trong thời gian 2 năm sẽ giúp các cha mẹ có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, nuôi dạy con đồng thời các cha mẹ cũng chính là các tuyên truyền viên sẽ chia sẻ, lan toả cho các cha mẹ khác trên toàn địa bàn thôn, xã.

Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới